พิธีไหว้ครู “อภิวาทวันทา บูชาพระคุณครู” ประจำปีการศึกษา 2561 (2 สิงหาคม 2561)

วันที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 08.00 น. กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ องค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดพิธีไหว้ครู “อภิวาทวันทา บูชาพระคุณครู” ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อให้นักศึกษาได้ระลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์ที่ได้ให้ความรู้และสั่งสอนให้ศิษย์ประพฤติอยู่ในศีลธรรม โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์แต่ละคณะเข้าร่วมเป็นเกียรติ โดยผู้นำนักศึกษาได้นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 2-5 นำพานดอกไม้ธูปเทียนขึ้นไหว้คณะผู้บริหารและคณาจารย์ ก่อนกล่าวบทสวดไหว้ครู กล่าวคำปฏิญาณตน ร่วมร้องเพลง “พระคุณที่สาม เพลงม่วง-เขียวสอนน้อง และเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ตามลำดับ ซึ่งในปีนี้กองพัฒนานักศึกษาได้จัดให้มีพิธีไหว้ครูในภาคเช้าและภาคบ่ายใน 2 สถานที่คือ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และอาคารยิมเนเซียม ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนกได้เจิมหนังสือที่ระลึกและกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมพิธีทั้ง 2 แห่ง โดยให้นำคำสอนของครูอาจารย์มาเป็นเครื่องเตือนใจในการประพฤติปฏิบัติตน เพื่อที่จะได้ออกไปเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ นำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาชีวิต ครอบครัว ชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป ————————— งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
นายพา
อัฉรากร โอเด็ต ศิริสอน