มหกรรมแห่เทียนเข้าพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จ.สุรินทร์ ปี 2561 (26 กรกฎาคม 2561)

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ อนุสาวรีย์พระยาสุรินทภักดีศรีณรงค์จางวาง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยกองพัฒนานักศึกษาและองค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ ร่วมขบวนแห่ในมหกรรมแห่เทียนเข้าพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2561 ในขบวนลำดับที่ 11 คุ้มวัดใหม่ศรีมากทอง โดยขบวนแห่ของคุ้มวัดใหม่ศรีมากทองในปีนี้ มีความยาวเกือบ 500 เมตร ซึ่งในขบวนมีการแสดงการร่ายรำในชุดพื้นบ้านลาวจากนักศึกษาสาขาวิชานาฏศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ต่อด้วยรถต้นเทียนเข้าพรรษา และขบวนที่สื่อถึงกิจกรรมช่วงเทศกาลเข้าพรรษาจากนักศึกษาคณะต่าง ๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ชาวจังหวัดสุรินทร์และนักท่องเที่ยวที่มาชมงานในครั้งนี้ สำหรับในปีนี้ คุ้มวัดใหม่ศรีมากทองได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดขบวนแห่เทียนเข้าพรรษา และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการประกวดรถต้นเทียน