พิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9 (11/10/2562)

วันนี้ (11 ตุลาคม 2562) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
โดยในเวลา 07.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทอดผ้าไตรจำนวน 10 ไตร ถวายเครื่องไทยธรรม จากนั้นประกอบพิธีทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์จำนวน 89 รูป ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะ สำนัก และสถาบัน วางพวงมาลาถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และนำผู้ร่วมพิธีถวายบังคม 3 ครั้ง จากนั้ันประธานในพิธีกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ นำผู้ร่วมพิธียืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที จุดเทียนน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมร้องเพลงพระราชาผู้ทรงธรรมและเพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียง ตามลำดับ