เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (20/05/2562) งานวิเทศสัมพันธ์ นำโดย รศ. ดร. พงษ์ชาญ ณ ลำปาง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผน วิจัย และวิเทศสัมพันธ์, และอาจารย์อรวรรณ เกษแก้ว หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ ได้เข้าเจรจาความร่วมมือกับ Guizhou Institute of Veterinary and Animal Husbandry (GIVAS) เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านพืชและสัตว์ มีความพร้อมด้านเครื่องมือและอุปกรณ์ รวมทั้งทุนวิจัยต่างๆ
ในการนี้ รศ. ดร. พงษ์ชาญ ณ ลำปาง ได้เจรจาด้านความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนอาจารย์ นักวิจัย และสถานที่ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โดยเฉพาะบุคคลกรและนักศึกษาจากคณะเกษตรฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ซึ่งผลการเจรจาประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง โดยสถาบันวิจัย GIVAS มีความยินดีในการให้ความร่วมมือ และจะมีการลงนามความร่วมมือระหว่างสถาบัน และมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ต่อไป