โครงการสัมมนาวิชาการและนำเสนอผลงานด้านคณิตศาสตร์ ครั้งที่ ๕ (18/1/2561)

วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๑ ณ ห้องประชุมช้างเผือก ชั้น ๓ อาคาร ๔๑ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ได้รับเกียรติจากคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ดวงตา โนวาเชค กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการต่อประธานในพิธีเปิดโครงการครั้งนี้ รศ.ดร.พงษ์ชาญ ณ ลำปาง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผน วิจัย และวิเทศสัมพันธ์
สำหรับโครงการสัมมนาวิชาการและนำเสนอผลงานด้านคณิตศาสตร์ ครั้งที่ ๕ื ซึ่งเริ่มมีการจัดโครงการโดยได้รับความร่วมมือของเครือข่ายนักวิชาการด้านคณิตศาสตร์ของสถาบันอุดมศึกษามากกว่า ๑๐ สถาบันอันมีแนวคิดเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและอาจารย์ ได้มีส่วนร่วมและสัมผัสบรรยากาศ การนำเสนอผลงานทางวิชาการคณิตศาสตร์ดดยเฉพาะ และเป็นการเพิ่มประสบการณ์นำเสนอผลงานให้แก่นักศึกษาเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ที่กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกและมีภาวะผู้นำ อันจะนำไปสู่การพัฒนาผลงานและต่อยอดความรู้สู่นวตกรรมที่มีคุณค่าต่อสังคมไทย
โดยมีวัตถุประสงค์ ๓ ประการ
๑.เพื่อเป็นเวทีนำเสนอผลงานวิชาการด้านคณิตศาสตร์
๒.เพื่อให้ความรู้ทางวิชาการด้านคณิตศาสตร์แก่บุคลากรและนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ
๓.เพื่อเป็นการสร้างและพัฒนาเครือข่ายด้านวิชาการที่ดีระหว่างสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ