วันเด็กแห่งชาติ ณ ลานกิจกรรมองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ 13/1/2561

13/1/2560 ณ ลานกิจกรรมองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ อาจารย์ประภาส นิยมทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์
1.เพื่อสร้างสาาค์แรงบันดาลใจในการศึกษาหาความรู้
2.สร้างเวทีแสดงความสามารถของเด็กและเยาวชน
3.เพื่อให้ประชาชนและผู้ปกครองได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก สนใจในการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนเด็ก
4.เพื่อให้เด็กและเยาวชนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ป็นประมุข
5.เพื่อให้เด็กรู้หน้าที่ของตนและอยู่ในระเบียบวินัยอันดี
เนื่อในโอกาส “วันเด็กแห่งชาติ”ประจำปี 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเองว่า เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของประเทศ ขอให้ตั้งใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนพัฒนาตนเองอยู่เสมอ และพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เป็นประโยชน์ รวมทั้งรู้จักใช้สื่อเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม และเป็นคนดีของสังคม ตลอดจนเป็นผู้ที่มีความกตัญญูรู้คุณต่อพ่อ แม่ ผู้มีพระคุณ ครูบาอาจารย์ มีจิตสาธารณะ เพื่อการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมอย่างมีความสุข และพร้อมจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและคุณธรรมของประเทศชาติต่อไป