ต้อนรับคณะกรรมการสภาวิชาชีพบัญชี(เพื่อจัดตั้งสาขาสภาวิชาชีพบัญชี ) 23/09/2562

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมฉัททันต์ ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี (อาคาร 31) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดตั้งสาขาสภาวิชาชีพบัญชีในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ได้กล่าวต้อนรับนายประเสริฐ หวังรัตนปราณี อุปนายกคนที่สาม และประธานคณะกรรมการวิชาชีพบัญชี ด้านการบัญชี นางสุวิมล กฤตยาเกียรณ์ กรรมการ นายทะเบียน และประธานคณะอนุกรรมการประสานงานบริหารสำนักงานเลขาฯ และคณะในการนี้เพื่อปรึกษาหารือในการจัดตังสาขาสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยเล็งเห็นความสำคัญในการพํฒนาวิชาชีพบัญชีโดยได้แสดงเจตนารมณ์เป็นศูนย์กลางในการประสานงานและพัฒนาวิชาชีพบัญชีให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี ในจังหวัดสุรินทร์และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งปัจจุบันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีสำนักงานสาขา 4 แห่ง ได้แก่ สำนังานสาขาขอนแก่น สำนังานสาขานครราชสีมา สำนังานสาขาอุบลราชธานี และสำนังานสาขามหาสารคาม ดั้งนั้นเพื่อให้การจัดตั้งสาขาในส่วนภูมิภาค เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่สภาวิชาชีพบัญชีกำหนดไว้