29/09/2562 : เปิดเวทีแก้ปัญหาร้านเหล้ารอบสถานศึกษา จ.สุรินทร์

เปิดเวทีแก้ปัญหาร้านเหล้ารอบสถานศึกษา จ.สุรินทร์ ชูบังคับใช้กฎหมายจริงจัง ยึดหลักร้านใหม่ไม่เพิ่ม ร้านเดิมทำตามกฎหมาย ทำผิดปิดถาวร วอนสถฝานศึกษา-ชุมชน ร่วมดูแลพื้นที่โซนนิ่งเพื่อลูกหลาน
วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2562 ที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดเวที “สร้างความเข้าใจ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และควบคุมพื้นที่โซนนิ่งรอบสถานศึกษา” ซึ่งจัดโดย เครือข่ายมหาวิทยาลัยสร้างสุข สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมการปกครอง และหน่วยงานในพื้นที่ จ.สุรินทร์ อาทิ ตำรวจ ทหาร(มทบ.25) สาธารณสุข สรรพสามิต ฝ่ายปกครอง เครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนล่าง สถานศึกษา และผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจให้เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการ ในการดำเนินกิจการ ให้เป็นไปอย่างถูกต้องตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์