28/09/2562 :สืบสานวัฒนธรรมลงแขกดำนา บูชาพระแม่โพสพ ประจำปี ๒๕๖๒

วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๔๖๒ พิธีเปิดโครงการสืบสานวัฒนธรรมลงแขกดำนา บูชาพระแม่โพสพ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ แปลงสาธิตคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
เวลา ๑๓.๐๐ น.ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการสืบสานวัฒนธรรมลงแขกดำนา บูชาพระแม่โพสพ ประจำปี ๒๕๖๒ สำหรับวัตถุประสงค์ของโครงการสืบสานวัฒนธรรมลงแขกดำนา บูชาพระแม่โพสพ เพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญและเห็นคุณค่าของวัฒนธรรมการปลูกข้าวที่ดำรงอยู่คู่กับวิถีชีวิตของประชาชนในท้องถิ่นความสำคัญของวัฒนธรรมการปลูกข้าวที่เกี่ยวข้องกับวิถีของชุมชนในท้องถิ่นตลอดจนทำนุบำรุงวัฒนธรรมการปลูกข้าว จากการปฏิบัติและมีส่วนร่วมในกิจกรรมนั้นด้วยตนเอง