วันศุกร์ที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๐๐ น. ณ ห้องประชุมฉัททันต์ ชั้น ๒ อาคาร ๓๑ (ตึกอำนวยการ) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ รองศาสตราจารย์สุุมนต์ สกลไชย ในฐานะประธานกรรมการคณะกรรมการสรรหากรรมการส่งเสริมกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกิจการมหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ โดยมีวาระการประชุมเพื่อเลือกประธานคณะกรรมการกิจการมหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ซึ่ง ดร.เกษมศักดิ์ แสนโภชน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการลงคะแนนและเสนอชื่อเป็นประธานคณะกรรมการกิจการมหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์