ประกวดดนตรีไทย “ดุริยะประชัน น้อมอภิวันท์คีตราชา ครั้งที่ ๒”

วันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 08.30 น. ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ สาขาดนตรีศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดการประกวดดนตรีไทยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ครั้งที่ 2 “ดุริยะประชัน น้อมอภิวันท์คีตราชา” ประเภทวงปี่พาทย์ไม้นวมเครื่องคู่ผสมวงเครื่องสายวงเล็ก ระดับมัธยมศึกษา ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นผู้กล่าวรายงานโครงการนี้

ซึ่งในปีนี้มีสถาบันการศึกษาระดับมัธยมศึกษาในเขตพื้นที่ 4 จังหวัด คือ สุรินทร์ ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ และศรีสะเกษ เข้าร่วมประกวด มีวงดนตรีผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 7 วง ได้แก่ โรงเรียนกำแพง โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย โรงเรียนขุนหาญวิทยาสรรค์ โรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม โรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม และโรงเรียนนางรองพิทยาคม สำหรับปีนี้คณะกรรมการได้กำหนดให้ใช้เพลงเขมรพวง เถา เป็นเพลงประกวด

ภายหลังจากทุกวงได้ขึ้นทำการแสดงเสร็จสิ้นแล้ว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฉลอง สุขทอง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ได้เป็นประธานมอบรางวัล ซึ่งผลการแข่งขันมีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศจากนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัล 30,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศจากนายถนอม อินทรกำเนิด นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัล 20,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศจากผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัล 10,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนขุนหาญวิทยาสรรค์

ขณะที่โรงเรียนกำแพง โรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม โรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา และโรงเรียนนางรองพิทยาคม ได้รับรางวัลชมเชย

——————————–
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์