MOU ว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพวิสาหกิจชุมชน (26/02/63)

MOU ว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพวิสาหกิจชุมชน ระหว่างศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาทุ่งกุลาร้องให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และวิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ กับวิสาหกิจชุมชนทฤษฎีใหม่ตามรอยพ่อ และอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาชีวิตด้วยศาสตร์พระราชา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
…………………………………………………………………………………………………………………………………………
วานนี้ (26/02/63) เวลา 13.30 น. MOU ว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพวิสาหกิจชุมชน ระหว่างศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาทุ่งกุลาร้องให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และวิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ กับวิสาหกิจชุมชนทฤษฎีใหม่ตามรอยพ่อ บ้านเลขที่ 26 หมู่ 6 ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมองค์ความรู้ด้านการจัดการ นวัตกรรมและเทคโนโลยี การทำเกษตรอินทรีย์ การทำเกษตรอัจฉริยะ (สมาร์ทฟาร์ม) และการพัฒนาศักยภาพขององค์กรและชุมชนตามพันธกิจของวิสาหกิจชุมชนทฤษฎีใหม่ตามรอยพ่อ ให้ประสบผลสำเร็จ มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยังยืนตามแนวศาสตร์พระราชาและหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง ประธานศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาทุ่งกุลาร้องให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ นายสายชน สุขจิตร ประธานวิสาหกิจชุมชนทฤษฎีใหม่ตามรอยพ่อ นายสุนัน ล้อมนาค เลขาวิสาหกิจชุมชนทฤษฎีใหม่ตามรอยพ่อ นายวิวัฒน์ บุญพิคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ และนายกฤษนเดช ราษีทอง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์
เมื่อเวลา 14.00 น.นายเสกสรร แสนภูมิ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาชีวิตด้วยศาสตร์พระราชา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยได้เชิญวิทยากรที่มีองค์ความรู้เฉพาะด้านมาอบรมให้กับผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ คือ คุณอภิปัน ดีเร็ว ประธานโครงการปั้นดาวบนดิน และคุณปณิทาน ประทีปรัตน์ วิสาหกิจชุมชนเห็ดหลินจือ ณ ห้องประชุมศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาทุ่งกุลาร้องให้ ตำบลทุ่งมน อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์