29/09/2562 : พิธีไหว้ครูนักศึกษาภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2562

วันนี้ (29 สิงหาคม 2562) เวลา 08.30 น. ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ องค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดพิธีไหว้ครู “อภิวาทวันทา บูชาพระคุณครู” ประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อให้นักศึกษาได้ระลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์ที่ได้ให้ความรู้และสั่งสอนให้ศิษย์ประพฤติอยู่ในศีลธรรม โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมคณะผู้บริหารและคณาจารย์ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว
ทั้งนี้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 2-5 ได้นำพานดอกไม้และพานธูปเทียนขึ้นมอบแด่คณะผู้บริหารและคณาจารย์เพื่อแสดงถึงความเคารพ จากนั้นผู้นำนักศึกษานำนักศึกษากล่าวบทสวดไหว้ครู กล่าวคำปฏิญาณตน ร่วมร้องเพลงพระคุณที่สาม เพลงม่วง-เขียวสอนน้อง และเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ตามลำดับ
ในการนี้อธิการบดีได้เจิมหนังสือที่ระลึก พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาที่ประพฤติตนดี และกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา โดยให้ยึดคำสอนจากครูอาจารย์มาเป็นเครื่องเตือนใจในการประพฤติปฏิบัติตน เพื่อที่จะได้ออกไปเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ นำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาชีวิต ครอบครัว ชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป
………………………………………….
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

WordPress spam blocked by CleanTalk.