กิจกรรมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันมาฆบูชา (19 ก.พ.62)

📌 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันมาฆบูชา📌

วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณหน้าอาคาร 31 (ตึกช้าง) นายถนอม อินทรกำเนิด ประธานคณะกรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
และคณะกรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ได้ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง เนื่องในวันมาฆบูชา

วันมาฆบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 โดยเป็นวันที่พระสงฆ์ จำนวน 1,250 รูป มาประชุมพร้อมกันที่เวฬุวันมหาวิหาร ในกรุงราชคฤห์ โดยมิได้นัดหมาย โดยพระภิกษุสงฆ์ทุกรูปล้วนเป็นผู้ที่ได้รับการอุปสมบทโดยตรงจากพระพุทธเจ้า และบรรลุพระอรหันต์

ความสำคัญของวันมาฆบูชา คือ เป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดง “โอวาทปาติโมกข์” แก่พระสงฆ์เป็นครั้งแรก หลังจากตรัสรู้มาแล้วเป็นเวลา 9 เดือน ซึ่งหลักคำสอนนี้เป็นหลักการ และวิธีการปฏิบัติต่าง ๆ หากสรุปเป็นใจความสำคัญ จะมีเนื้อหาว่า “ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์”

—-
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์