คณะเกษตรฯ จัดพิธีสู่ขวัญข้าว ปีการศึกษา 2562

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.30 น. ณ โดมกิจกรรมคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ อาจารย์นันทา สมเป็น ปฏิบัติหน้าที่คณบดีคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสังกัดคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมกิจกรรมพิธีสู่ขวัญข้าว ประจำปีการศึกษา 2562 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้เห็นคุณค่าและความสำคัญของพระแม่โพสพ อีกทั้งเป็นการรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่น และได้แสดงความกตัญญูรู้คุณต่อพระแม่โพสพ อีกทั้งยังได่ร่วมกันนำเยาวชนไทยสืบสานประเพณีสู่ขวัญข้าวให้คงอยู่สืบไปและสืบทอดประเพณีอันดีงามของไทยที่มีมาแต่โบราณในท้องถิ่น

————————–
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์